Để tạo nên một chương trình thực sự đặc biệt, dù là đám cưới, tiệc sinh nhật hay sự kiện của công ty. Bạn đều cần đến một hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp. Do đó, nếu bạn không có đầy đủ các thiết bị hiện đại, hãy tìm đến những đơn vị cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp.

Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng.

1. Vì sao cần thuê âm thanh ánh sáng sự kiện?

Bên cạnh yếu tố nội dung thì âm thanh và ánh sáng là hai yếu tố để lại ấn tượng nhiều nhất với khán giả. Dưới sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí, họ ngày càng có yêu cầu cao hơn về hiệu ứng âm thanh, ánh sáng.

Âm thanh, ánh sáng là yếu tố rất quan trọng làm nên thành công của chương trình

Việc có một dàn âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn:

  • Đảm bảo âm thanh tuyệt vời cho sự kiện

  • Kích thích các giác quan để thu hút khán giả

  • Khiến khán giả say mê theo dõi đến cuối chương trình

  • Loại bỏ nguy cơ thiết bị bị hỏng hay gặp vấn đề vào phút cuối

  • Tiết kiệm thời gian chuẩn bị

2. Đặc điểm của thiết bị âm thanh ánh sáng

Thiết bị âm thanh ánh sáng về cơ bản được chia thành 2 loại: thiết bị ngoài trời và thiết bị trong nhà. Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng 2 loại thiết bị này giống nhau. Nhưng thực tế là KHÔNG PHẢI vậy. Chúng hoàn toàn khác nhau về loại thiết bị và cách bố trí.

Thiết bị âm thanh ánh sáng ngoài trời cần được đầu tư hệ thống loa công suất lớn như: toàn dải, loa siêu trầm, loa kiểm tra,… Vì không gian loãng, không có sự va đập và phản hồi âm thanh. Các thiết bị ánh sáng cần bố trí một số lượng đủ lớn, công suất mạnh để tạo hiệu ứng ấn tượng với khán giả. Bạn nên lựa chọn những thiết bị chịu nước để đảm bảo chương trình vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi thời tiết xấu nhất.

Thiết bị âm thanh, ánh sáng ngoài trời cần được bố trí một số lượng đủ lớn, công suất mạnh

Thiết bị âm thanh ánh sáng trong nhà cần được đầu tư phù hợp với diện tích và kiến trúc. Thiết bị âm thanh phải đảm bảo tạo hiệu ứng dễ chịu, êm, không bị chói tai, không bị vọng. Tùy chương trình mà thiết bị ánh sáng cần được đầu tư với nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau như: trên sân khấu, dưới chân sân khấu, hay treo trên trần nhà... nhằm mang đến hiệu ứng sống động.

Cần tìm đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng trong nhà có chất lượng cao để đảm bảo hiệu ứng tốt nhất

3. Lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng cần chú ý điều gì?

Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên, chất lượng thì không đồng đều khiến nhiều người thất vọng. Do đó, bạn cần nắm được những đặc điểm sau để lựa chọn được đơn vị phù hợp.

3.1 Thiết bị hiện đại

Bạn nên chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng cung cấp các thiết bị mới, thương hiệu nổi tiếng, chính hãng chất lượng cao như: Soundking, Bose, Roland hay Pearl, Mackie, Shure… Để đảm bảo chất lượng âm thanh ánh sáng trong suốt toàn bộ chương trình luôn ở mức tốt nhất. Cùng với đó là giảm thiểu rủi ro khi tổ chức sự kiện.

Lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong chương trình

3.2 Có đội ngũ tư vấn kỹ thuật có chuyên môn cao

Nếu không phải là người trong ngành, hẳn bạn sẽ thấy khó khăn khi không biết nên lựa chọn thiết bị âm thanh ánh sáng nào phù hợp với từng chương trình. Do đó, bạn nên tìm đến đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng có đội ngũ tư vấn kỹ thuật có chuyên môn cao, tận tình. Không chỉ khảo sát địa điểm, giúp bạn lên phương án mà còn có trách nhiệm trong việc đảm bảo tiến độ cho các sự kiện.

3.3 Hỗ trợ test thiết bị, lắp đặt chu đáo

Rất nhiều đơn vị gặp phải tình trạng thuê một đằng nhưng thiết bị một nẻo, dẫn đến chất lượng âm thanh, ánh sáng không đạt. Khiến sự kiện không đạt kết quả như kỳ vọng. Do đó, bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng được nghe thử âm thanh, kiểm tra độ vang, độ trong của thiết bị. Xem thử ánh sáng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Từ đó, hạn chế tình trạng đổi trả hoặc chất lượng không đạt như mong muốn.

4. Thuê âm thanh ánh sáng ở đâu tốt

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chất lượng, uy tín, hãy đến với Âm thanh ánh sáng D&T - đơn vị chuyên cung cấp thiết bị sự kiện chuyên nghiệp.

Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm cùng với việc đầu tư các thiết bị hiện đại, D&T luôn tự tin là địa chỉ tin cậy giúp bạn lựa chọn được các thiết bị âm thanh ánh sáng chất lượng với giá hợp lý nhất.

Chúng tôi có hàng trăm các thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Soundking, Bose, Roland hay Pearl... Bạn có thể tự chọn thiết bị tương ứng với nhu cầu và quy mô như: Micro ca đoàn, hợp xướng, phát biểu, Mixer, Đèn Par, Đèn Peam, Loa Sub, Loa Full,…

Đặc biệt, đến với D&T các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tình, được thử trực tiếp MIỄN PHÍ để nhanh chóng tìm được thiết bị phù hợp nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo thời gian và chất lượng, luôn chu đáo, cẩn thận, có trách nhiệm cao giúp chương trình, sự kiện của bạn thành công rực rỡ.

Để tư vấn cụ thể về dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp vui lòng liên hệ đến D&T theo HOTLINE 0938 202 829.

Lựa chọn được đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp sẽ giúp chương trình, sự kiện của bạn được “thăng hoa”. Với sự giúp đỡ của D&T chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng tôi đã sẵn sàng phục vụ bạn 24/24!

Bài viết cùng chuyên mục
0938 556 898
x