Một trong những phần không thể bỏ qua tại các sự kiện lớn như là truyền thông, sự kiện quảng bá, âm nhạc, hay triển lãm sản phẩm,… là các thiết bị âm thanh ánh sáng. Chính những thiết bị này đã một phần tạo nên thành công của những sự kiện trên. Để sở hữu được một hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng và uy tín. Bài viết này sẽ đưa ra một số vấn đề cần cân nhắc khi bạn lựa chọn những sản phẩm điện tử này cũng như các chú ý khi bài trí sao cho hiệu quả nhất trong sự kiện công ty.

Âm Thanh Ánh Sáng - Những Thiết Bị Quan Trọng Dành Cho Sự Kiện


Vì sao cần đến các thiết bị âm thanh ánh sáng?

Một hệ thống âm thanh ánh sáng chất lượng sẽ đảm bảo sự thoải mái của người nghe, kích thích sự hứng thú và quan tâm của người theo dõi chương trình. Đặc biệt là đối với những sản phẩm công nghệ, việc lựa chọn thiết bị có mức giá cao sẽ giúp bạn được trải nghiệm với một chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn hết. Tuy nhiên bạn nên dựa trên quy mô của sự kiện, chương trình để có được chi phí vừa vặn với ngân sách nhất.

Một số thiết bị cần cần chú ý khi mua và bố trí các thiết bị

Mỗi một thiết bị có một vai trò khác biệt trong lắp đặt và bài trí, cách tạo hiệu ứng. Do đó bạn nên ghi nhớ một số bộ phận âm thanh như sau:

• Loa trung: được thiết kế từ nhiều loại vật liệu, từ những vật liệu rẻ đến những vật liệu đắt. Bởi vậy mức giá của sản phẩm này cũng khá là đa dạng. Nhưng âm thanh phát ra từ hệ thống này chỉ nằm ở tầm trung.

• Thùng loa: đây là một bộ phận tương đối quan trọng bởi nó chứa các phần chính của chiếc loa. Tùy theo cấu tạo và chất lượng cộng hưởng âm của thùng loa sẽ khác nhau. Tương tự như các loại thùng gỗ cao cấp sẽ mang đến những âm thanh chất lượng nhất.

• Lỗ dội âm: bộ phận này được thiết kế nhằm xử lý các âm tần thấp dành cho các loa. Bộ phận này thường nằm ở đằng trước hoặc sau loa.

• Jack nối dây: Bộ phận này có chức năng liên kết, kết nối các loại thiết bị với nhau. Hệ thống này sẽ nối tín hiệu, truyền tải các âm thanh một cách chính xác và ổn định.

Bên cạnh những bộ phận âm thanh chính trên còn có một vài những bộ phận nhỏ khác để tạo nên hệ thống âm thanh.

Nên chọn địa chỉ cung cấp âm thanh uy tín nào?

ÂM THANH ÁNH SÁNG D&T với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên lĩnh vực cung cấp các thiết bị âm thanh, ánh sáng chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ khách hàng các sản phẩm chất lượng và uy tín.

Cảm ơn các bạn độc giả đón đọc!

Bài viết cùng chuyên mục
0938 556 898
x