TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ CHO THUÊ KHUNG TRUSS CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN HIỆN NAY

Ngày nay các hoạt động, chương trình tổ chức sự kiện thường được diễn ra với quy mô và tần suất rất nhiều. Thông thường một sân khấu bố trí một cách chuyên nghiệp và vững chãi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chính là việc lựa chọn đơn vị cho thuê khung Truss phù hợp. Vậy khung Truss là gì, có công dụng như thế nào? Hãy cùng chothueamthanhanhsang.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Tìm hiểu về khung Truss

Khung Truss được biết đến là một công cụ quan trọng không thể thiếu tại sân khấu. Nó không những giữ vai trò then chốt về mặt thẩm mỹ mà còn giữ cho hệ thống âm thanh và ánh sáng được làm việc tốt. Chính vì vậy mà dịch vụ cho thuê khung Truss ngày nay rất phổ biến và phát triển rộng rãi trên thị trường. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này trước tiên hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây Khung Truss là gì?

Khung Truss là gì

Truss ngày nay được biết đến là một bộ khung gồm những thanh sắt hay nhôm được kết cấu lại với nhau để tạo thành tổng thể một khối vững chắc. Thông thường chúng sẽ được dàn dựng quanh toàn bộ sân khấu để hỗ trợ cho việc treo rèm và đèn được vững chắc và an toàn hơn. Đến thời điểm hiện tại, khi mà công nghệ giải trí ngày càng phát triển thì khung Truss được ứng dụng vào việc tổ chức sự kiện ngày một rộng rãi.

Khung Truss là gì?

Khung Truss là gì?

Đối với ngành tổ chức sự kiện, khung Truss được ứng dụng để:

 • Lắp ráp bạt cho toàn bộ không gian.
 • Ứng dụng để làm gian hàng triển lãm.
 • Giàn khung khu vực ánh sáng ngoài trời.
 • Giàn khung để treo đèn.

Tại các sân khấu lớn, nhỏ, đây là công cụ rất quan trọng và không thể nào thiếu, đặc biệt là đối với những công ty chuyên về tổ chức sự kiện. Ngoài ra nó còn được ứng dụng tại những buổi triển lãm,...

Điểm nổi bật của khung Truss

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê khung Truss trên thị trường vị đặc tính và ứng dụng của nó trên thực tế. Vậy điểm nổi bật của khung Truss hiện nay là gì?

 • Chất liệu: Có phần ống tròn bằng sắt kẽm cũng như phần ống tròn bằng hợp kim nhôm.
 • Kết cấu: Với kết cấu của thanh hợp kim bằng nhôm tròn liên kết với thành giàn kích thước 30cmx30cm.
 • Ưu điểm của khung: Có phần kết cấu vô cùng vững chắc và nhẹ. Đặc biệt là có khả năng chịu được lực rất tốt.
Khung Truss có kết cấu nhẹ, vững chắc và chịu lực tốt

Khung Truss có kết cấu nhẹ, vững chắc và chịu lực tốt

 • Ứng dụng: Khung Truss có thể được ứng dụng để treo hệ thống âm thanh cũng như ánh sáng khi biểu diễn nghệ thuật, đặc biệt là lắp ráp hệ thống khung nhà bằng nhôm.
 • Tuy nhiên cần phải đảm bảo rằng khung Truss phải chất lượng, không bị cũ kỹ hoặc trầy xước nhiều. Chính vì vậy việc lựa chọn đơn vị cung ứng và cho thuê khung Truss là quyết định đúng đắn nhất hiện nay, không những tiết kiệm chi phí, mà còn đảm bảo được chất lượng của dàn khung.

Tác dụng của Khung Truss

Ngày nay khung Truss là một vật dụng rất cần thiết và được ứng dụng nhiều trong thực tế bởi lẽ nó mang đến cho người dùng rất nhiều ưu điểm khác nhau như:

 • Giúp giảm trọng lượng cũng như kích thước bộ khung, như vậy sẽ giúp cho nhà vận chuyển giảm được 20 đến 50% về trọng lượng trong khi vận chuyển.
 • Nhờ vào việc giảm trọng lượng nên khung Truss sẽ giúp giảm chi phí cũng như nguồn nhân sự. Bên cạnh đó những thành phần hoàn toàn được thiết kế theo dạng module nên rất dễ tháo lắp.
 • Linh động và dễ dàng di chuyển hơn. Không những mang tính thẩm mỹ cao mà còn rất linh hoạt trong việc mở rộng cũng như thu gọn phần giàn khung.
 • Đối với những đơn vị tổ chức sự kiện sẽ sở hữu bộ khung linh hoạt dành cho những buổi trình diễn nếu có khả năng tận dụng cũng như khai thác hợp lý.
Khung Truss giúp giảm chi phí và nguồn nhân lực khi lắp đặt, vận chuyển

Khung Truss giúp giảm chi phí và nguồn nhân lực khi lắp đặt, vận chuyển

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị cho thuê khung Truss

Khung Truss là vật dụng rất cần thiết trong thời đại hiện nay. Chính vì vậy trước khi quyết định lựa chọn đơn vị cho thuê khung Truss cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn đơn vị uy tín, có chất lượng trên thị trường. Đặc biệt là dàn khung phải được làm hoàn toàn từ hợp kim nhôm và nhập khẩu từ nước ngoài trực tiếp với chất lượng và độ tin cậy cao.
 • Có chi phí hợp lý và rõ ràng. Thông thường việc cung cấp nhà giàn sẽ phụ thuộc vào khối lượng cũng như kích thước thực tế.
 • Đơn vị cung ứng có công tác tổ chức phải kỹ lưỡng.
 • Phải đảm bảo và hỗ trợ cho khách hàng một cách tối đa, xuyên suốt quá trình dàn dựng.
 • Cung cấp phần thiết bị đảm bảo chất lượng tốt.
Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị cho thuê khung Truss hiện nay

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị cho thuê khung Truss hiện nay

 • Có phần trang thiết bị phải hiện đại, chuyên nghiệp và tiên tiến. Không những vậy phải bắt kịp được xu hướng và những yêu cầu từ những sự kiện mới nhất.
 • So sánh phần chi phí với những đơn vị cho thuê trên thị trường hiện nay để tiết kiệm tối đa chi phí thuê.

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về khung Truss cũng như cho thuê khung Truss. Hy vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn sớm đưa ra được quyết định phù hợp cho bản thân cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí nhất có thể.

Bài viết cùng chuyên mục
0938 556 898
x