NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ LỄ KHAI TRƯƠNG, LỄ ĐỘNG THỔ

Ngày nay, các sự kiện tổ chức lễ khai trương, lễ động thổ đang nhận được sự quan tâm, chú trọng của hầu hết mọi người. Vì mọi người quan niệm rằng khởi đầu suôn sẻ thì các công việc tiếp theo mới được thuận lợi. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ được về việc tổ chức lễ khai trương và lễ động thổ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nha.

Lễ khai trương, lễ động thổ có giống nhau không?

Nhiều các công ty tổ chức sự kiện thường xếp lễ khai trương và lễ động thổ vào cùng một hạng mục bởi nếu như nói sơ qua thì những đặc điểm của lễ khai trương động thổ gần như là rất giống nhau. Chính vì có quá nhiều điểm giống nhau gây nhầm lẫn nên nếu như chưa tìm hiểu kỹ về 2 sự kiện này thì chắc chắn rằng sẽ không thể phân biệt được.

Lễ khai trương, lễ động thổ có gì giống và khác nhau

Lễ khai trương, lễ động thổ có gì giống và khác nhau

Điểm giống nhau của lễ khai trương và lễ động thổ

Trước khi nói về các điểm khác nhau thì hãy cùng chúng tôi xem lễ khai trương, lễ động thổ có đặc điểm gì giống nhau mà khiến cho nhiều người nhầm lẫn đến như vậy nhé. Điểm giống nhau nhất phải kể đến giữa 2 sự kiện đó là về quy mô của đều tương tự như nhau. Nói rõ hơn là số lượng người tham gia, sân khấu backdrop, các thiết bị sử dụng trong sự kiện, các tiết mục nghệ thuật, hạng mục nhân sự, hạng mục PG gần như là tương tự giống nhau hết.

Điểm khác nhau của lễ khai trương và lễ động thổ

Đó là những điểm giống nhau cơ bản của lễ khai trương động thổ. Còn về các điểm khác nhau thì đầu tiên phải nhắc đến địa điểm tổ chức của mỗi sự kiện. Đối với lễ khai trương thì thông thường sẽ được tổ chức ở trong nhà, ngay tại nơi mà công trình vừa được hoàn thiện xong. Đối với lễ động thổ thì sẽ được tổ chức ở ngoài trời tại những khu vực có mặt bằng rộng rãi, thoáng đãng.
Điểm khác nhau tiếp theo là về nghi thức thực hiện. Lễ khai trương sẽ bao gồm kéo, khay bưng, vải đỏ để cắt băng khai trương. Còn lẽ động thổ sẽ bao gồm xẻng, hộc cát, găng tay, mũ,..

Nghi thức của lễ khai trương khác biệt hoàn toàn với lễ động thổ

Nghi thức của lễ khai trương khác biệt hoàn toàn với lễ động thổ

Một điểm khác nhau cuối cùng và cũng chính là điểm quan trọng nhất giúp bạn phân định rõ hơn về lễ khai trương, lễ động thổ đó chính là mục đích tổ chức. Mục đích của lễ khai trương là chúc mừng cho sự khởi đầu của một cửa hàng,một doanh nghiệp bắt đầu được đi vào hoạt động.
Còn mục đích của lễ động thổ lại hoàn toàn khác đó chính là nghi thức để thờ cúng thổ địa, thần linh cũng như là gia tiên của gia đình mình để xin phép cho xây dựng tại mảnh đất đó.

Khi tổ chức lễ khai trương, lễ động thổ cần lưu ý điều gì?

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được rõ hơn về sự giống và khác nhau giữa lễ khai trương, lễ động thổ rồi đúng không nào? Nhưng để cho buổi lễ được diễn ra một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất thì bạn cần phải nắm rõ một số những lưu ý sau đây:

Tổ chức lễ khai trương và động thổ cần phải lưu ý điều gì

Tổ chức lễ khai trương và động thổ cần phải lưu ý điều gì

Lên ý tưởng, kịch bản cho buổi lễ

Để làm nên được một buổi lễ thành công mang ý nghĩa sâu sắc thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là lên ý tưởng, kịch bản thật chi tiết. Cho dù là chi tiết nhỏ nhất thì bạn cũng cần phải chú trọng đến. Vì không biết đâu được chẳng may do chi tiết nhỏ đó là buổi lễ lại không được thành công thì sao? Bước này rất quan trọng bạn phải thật chu đáo và cẩn thận chứ đừng chủ quan là hỏng hết đấy.
Sau khi đã lên được một kế hoạch một bản kịch bản hoàn hảo rồi thì bạn chỉ cần thực hiện theo bản kế hoạch đó là chắc chắn rằng tỷ lệ thành công của buổi lễ sẽ ở mức cao nhất.

Lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Thực chất, đối với các công ty doanh nghiệp lớn có riêng một bộ phần dành riêng để tổ chức các sự kiện cho công ty thì họ sẽ không cần phải thuê các đơn vị tổ chức sự kiện bên ngoài nữa. Nhưng đối với các công ty nhỏ và vừa thì có lẽ chưa có đủ điều kiện để có riêng một bộ phận tổ chức sự kiện như thế. Do đó, lựa chọn hoàn hảo tốt nhất cho bạn đó chính là lựa chọn cho mình một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín nhất.

Nên lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Nên lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch ý tưởng và tổ chức một buổi lễ thành công theo cách chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ không cần phải lo bất cứ điều gì.
Như vậy, qua bài viết trên đây hy vọng rằng có thể giúp cho bạn hiểu thêm được về lễ khai trương, lễ động thổ. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web chothueamthanhanhsang.vn để được tư vấn giải đáp miễn phí trong thời gian nhanh nhất nha. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết này đến cho bạn bè, người thân của bạn cùng biết đến nha.

Bài viết cùng chuyên mục
0938 556 898
x