Là đơn vị cho thuê âm thanh chuyên nghiệp tại TP.HCM và các khu vực lân cận, D&T sẽ giúp khách hàng lên ý tưởng thiết kế, set up sân khấu để chương trình hoàn hảo, thành công như mong đợi.

Dàn âm thanh có thể được coi là một trong những phần quan trọng nhất đối với bất kì sự kiện, chương trình nào. Bởi âm thanh chính là phần quyết định đến sự thành công hay thất bại của sự kiện đó. Liệu chương trình có để lại dấu ấn với khán giả hay không, có mang lại cảm giác chân thực, sống động nhất hay không, tất cả đều phụ thuộc vào hệ thống âm thanh. Với một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì cần phải có những thiết bị nào? Làm sao để sắp xếp các thiết bị một cách hợp lý nhất? Nếu các bạn cũng đang có những thắc mắc như vậy thì đừng bỏ qua bài viết tư vấn thiết kế âm thanh dưới đây của chúng tôi.

tu-van-thiet-ke-cho-thue-am-thanh-chuyen-nghiep-tai-ho-chi-minh

Xác định nhu cầu âm thanh của hội trường, không gian tổ chức sự kiện

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất khiến cho chương trình, sự kiện bị thất bại. Việc không xác định trước không gian sự kiện sẽ khiến việc thiết kế hệ thống âm thanh gặp rất nhiều khó khăn vì không ước lượng được không gian rộng bao nhiêu, tính chất của không gian bên trong như thế nào sẽ không thể lắp đặt được một hệ thống âm thanh hợp lý. Mỗi hội trường tổ chức sẽ có những đặc điểm khác nhau về độ vang, thiết kế, chất liệu tường,… Hơn nữa đối với những sự kiện ngoài trời sẽ càng khó khăn hơn cho việc thiết kế. Có thể sử dụng kết hợp dàn âm thanh với một số thiết bị tăng âm,tán âm để tạo ra nguồn âm thanh trong nhất.

Hạn chế treo vật liệu cứng

Các đồ dùng bằng những chất liệu cứng sẽ rất dễ tạo ra tạp âm, khiến đường truyền âm thanh rất dễ bị nhiễu và thiếu chân thực. Nếu có nhu cầu cách âm, bạn cũng chỉ nên sử dụng các sản phẩm chất liệu mềm như vải, da. Còn đối với những sự kiện ngoài trời, dù các vật cản không gây ảnh hưởng lớn như trong nhà , nhưng vẫn nên hạn chế tối đa vật cản cứng trên đường truyền ngang của âm thanh từ thiết bị phát âm thanh đến tai người nghe.

Xem xét sự tương thích của các thiết bị trong hệ thống âm thanh

Để tạo nên được tín hiệu âm thanh tốt thì sự tương thích của các thiết bị chính là yếu tố quan trọng nhất. Trước khi mua bất kì thiết bị nào của dàn âm thanh thì bạn nên kiểm tra chi tiết về dòng máy, hiệu suất để đảm bảo tất cả các thiết bị có thể kết nối với nhau. Nếu như bạn không có đủ hiểu biết về các thiết bị này thì bạn có thể liên hệ với các dịch vụ tư vấn thiết kế âm thanh chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn xây dựng một dàn âm thanh chất lượng tốt nhất.

tu-van-thiet-ke-cho-thue-am-thanh-chuyen-nghiep-tai-ho-chi-minh

D&T chuyên cho thuê âm thanh chuyên nghiệp TPHCM và các khu vực lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu…, vui lòng liên hệ qua fanpage https://www.facebook.com/chothueamthanhanhsangdt/ để được tư vấn thêm.

---------------

Bùng nổ sự kiện cùng D&T – báo giá thuê âm thanh ánh sáng TPHCM giá tốt

D&T Cam kết:

- Mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất

- Tư vấn các lựa chọn phù hợp để tối ưu chi phí cho khách hàng

Liên hệ báo giá nhanh: 0938556898 (zalo), 0938202829 (Mr. Diện)

Bài viết cùng chuyên mục
0938 556 898
x